Chi phí xây dựng nhà màng cà chua công nghệ cao 1000m2

Chi phí xây dựng nhà màng trồng cà chua là thông tin mà các nhà đầu tư nghiên cứu kỹ khi có ý định đầu tư cho mô hình này. Trong quá trình tìm hiểu, bạn sẽ nhận đươc các báo giá khác nhau từ các đơn vị thi công. Vậy sự chênh lệch này là do đâu và chi phí để xây dựng một nhà màng trồng cà chua tiêu chuẩn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Chi phí làm nhà màng trồng cà chua công nghệ cao 1000m2 là bao nhiêu?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà màng trồng cà chua

Một hệ thống trồng nhà màng cà chua công nghệ cao không chỉ có nhà màng mà còn cần rất nhiều hệ thống thiết bị khác như hệ thống làm mát, hệ thống tưới, bầu trồng, dây cáp,…

Thực tế, mức giá của các hệ thống này có thể chênh lệch dựa vào một số yếu tố như:

 • Kích thước của khu đất
 • Thiết kế của nhà màng: Chiều cao nhà, khẩu độ nhà, loại nhà màng, nhịp độ nhà màng, loại vật tư sử dụng trong nhà màng, độ rộng và độ sâu của móng cột nhà.
 • Chất liệu màng phủ, lưới chắn côn trùng
 • Loại thiết bị dùng trong nhà: quạt thông gió hãng gì? Tưới nhỏ giọt trên nền giá thể hay trên nền đất,…
 • Vị trí thi công, giá thi công. Ví dụ tại các huyện đảo thì chi phí thi công, vận chuyển thường cao hơn so với các tỉnh trong đất liền.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá xây dựng một nhà màng trồng cà chua

Chi phí đầu tư nhà màng trồng cà chua 1000m2

chi phi xay dung nha mang trong ca chua
Chi phí xây dựng một nhà màng trồng cà chua phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mặc dù có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà màng trồng cà chua. Tuy nhiên, mức giá để thi công một nhà màng trồng cà chua chỉ dao động trong một khoảng nhất định và chi phí cho từng hạng mục trong một nhà màng trồng cà chua có thể được ước tính như sau:

 • Nhà màng: 250.000đ – 300.000đ/m2  => 250 – 300 triệu
 • Quạt thông gió ( trung bình 8 – 12 chiếc tùy kích thước và thiết kế của nhà màng. Nếu có cảm biến nhiệt giá sẽ cao hơn): 25.000 – 40.000đ/m2 => 25 triệu – 40 triệu
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt: 60.000đ – 90.000đ/m2 => 60 triệu đến 90 triệu
 • Bơm, bể chứa:  (tùy theo loại bể là bể xây hoặc bể nhựa): Thông thường sẽ có 2 bể nhỏ giọt trong trang trại tưới nhỏ giọt:  20 – 25 triệu
 • Hạt giống, dinh dưỡng, giá thể, vật tư phụ kiện: từ 40 – 50 triệu
 • Nền nhà vải địa( nếu có): 15 – 20 triệu

Lưu ý giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng nhà màng trồng cà chua

chi phí xay dung nha mang trong ca chua
Chất lượng cà chua phụ thuộc nhiều vào chất lượng nhà màng và hệ thống trồng

Tìm đến một đơn vị thi công uy tín

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc lựa chọn một đơn vị xây dựng nhà màng với giá rẻ chưa chắc đã giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thay vào đó làm việc với một đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà màng mới là một cách tiết kiệm chi phí tốt.

Có không ít trường hợp nhà đầu tư để tiết kiệm chi phí mà lựa chọn đơn vị có mức giá rất rẻ. Để có mức chi phí rẻ như vậy, các đơn vị này sử dụng cách dùng loại vật tư chất lượng thấp. Cắt bớt nguyên vật tư, giảm kết cấu nhà màng. Chính vì vậy, dù tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu thì chủ đầu tư cũng phải chi các khoản chi phí sửa chữa, bảo trì.

Không chỉ thấy, việc thi công chỉ quan tâm đến yếu tố chi phí mà không quan tâm chất lượng nhà màng dẫn đến môi trường trồng cây không đảm bảo. Từ đó năng suất và chất lượng cây cà chua cũng sẽ không được tối ưu.

Tính toán kỹ thời gian xây dựng

Thời điểm khởi công xây dựng cũng rất quan trọng. Xây dựng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi sẽ kéo dài thời gian thi công và tăng chi phí xây dựng.

Hachi là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng trồng cà chua nói chung và các hệ thống nhà màng nông nghiệp công nghệ cao nói riêng.

Để nhận báo giá chi tiết cho nhà màng tưới nhỏ giọt trồng cà chua, dưa leo, dưa lưới với diện tích từ 100m2, 200m2 đến 1000m2, 10.0000m2 vui lòng liên hệ với chúng tôi với chúng tôi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM

Thi công nhà màng công nghệ cao Hachi 

Các mô hình nhà màng trồng rau hiệu quả nhất hiện nay

Nhà màng trồng rau Hachi  – Lời giải cho bài toán nhiệt độ

Đánh giá bài viết post