Chi phí xây dựng nhà màng trồng cà chua là thông tin mà các nhà đầu tư nghiên cứu kỹ khi có ý định đầu tư cho mô hình này. Trong quá trình tìm hiểu, bạn sẽ nhận đươc các báo giá khác nhau từ các đơn vị thi công. Vậy sự chênh lệch này là do đâu và chi phí để xây dựng một nhà màng trồng cà chua tiêu chuẩn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Chi phí làm nhà màng trồng cà chua công nghệ cao 1000m2 là bao nhiêu?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà màng trồng cà chua

Một hệ thống trồng nhà màng cà chua công nghệ cao không chỉ có nhà màng mà còn cần rất nhiều hệ thống thiết bị khác như hệ thống làm mát, hệ thống tưới, bầu trồng, dây cáp,…

Thực tế, mức giá của các hệ thống này có thể chênh lệch dựa vào một số yếu tố như:

 • Kích thước của khu đất
 • Thiết kế của nhà màng: Chiều cao nhà, khẩu độ nhà, loại nhà màng, nhịp độ nhà màng, loại vật tư sử dụng trong nhà màng, độ rộng và độ sâu của móng cột nhà.
 • Chất liệu màng phủ, lưới chắn côn trùng
 • Loại thiết bị dùng trong nhà: quạt thông gió hãng gì? Tưới nhỏ giọt trên nền giá thể hay trên nền đất,…
 • Vị trí thi công, giá thi công. Ví dụ tại các huyện đảo thì chi phí thi công, vận chuyển thường cao hơn so với các tỉnh trong đất liền.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá xây dựng một nhà màng trồng cà chua

Chi phí đầu tư nhà màng trồng cà chua 1000m2

chi phi xay dung nha mang trong ca chua
Chi phí xây dựng một nhà màng trồng cà chua phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mặc dù có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà màng trồng cà chua. Tuy nhiên, mức giá để thi công một nhà màng trồng cà chua chỉ dao động trong một khoảng nhất định và chi phí cho từng hạng mục trong một nhà màng trồng cà chua có thể được ước tính như sau:

 • Nhà màng: 250.000đ – 300.000đ/m2  => 250 – 300 triệu
 • Quạt thông gió ( trung bình 8 – 12 chiếc tùy kích thước và thiết kế của nhà màng. Nếu có cảm biến nhiệt giá sẽ cao hơn): 25.000 – 40.000đ/m2 => 25 triệu – 40 triệu
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt: 60.000đ – 90.000đ/m2 => 60 triệu đến 90 triệu
 • Bơm, bể chứa:  (tùy theo loại bể là bể xây hoặc bể nhựa): Thông thường sẽ có 2 bể nhỏ giọt trong trang trại tưới nhỏ giọt:  20 – 25 triệu
 • Hạt giống, dinh dưỡng, giá thể, vật tư phụ kiện: từ 40 – 50 triệu
 • Nền nhà vải địa( nếu có): 15 – 20 triệu

Lưu ý giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng nhà màng trồng cà chua

chi phí xay dung nha mang trong ca chua
Chất lượng cà chua phụ thuộc nhiều vào chất lượng nhà màng và hệ thống trồng

Tìm đến một đơn vị thi công uy tín

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc lựa chọn một đơn vị xây dựng nhà màng với giá rẻ chưa chắc đã giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thay vào đó làm việc với một đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà màng mới là một cách tiết kiệm chi phí tốt.

Có không ít trường hợp nhà đầu tư để tiết kiệm chi phí mà lựa chọn đơn vị có mức giá rất rẻ. Để có mức chi phí rẻ như vậy, các đơn vị này sử dụng cách dùng loại vật tư chất lượng thấp. Cắt bớt nguyên vật tư, giảm kết cấu nhà màng. Chính vì vậy, dù tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu thì chủ đầu tư cũng phải chi các khoản chi phí sửa chữa, bảo trì.

Không chỉ thấy, việc thi công chỉ quan tâm đến yếu tố chi phí mà không quan tâm chất lượng nhà màng dẫn đến môi trường trồng cây không đảm bảo. Từ đó năng suất và chất lượng cây cà chua cũng sẽ không được tối ưu.

Tính toán kỹ thời gian xây dựng

Thời điểm khởi công xây dựng cũng rất quan trọng. Xây dựng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi sẽ kéo dài thời gian thi công và tăng chi phí xây dựng.

Hachi là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng trồng cà chua nói chung và các hệ thống nhà màng nông nghiệp công nghệ cao nói riêng.

Để nhận báo giá chi tiết cho nhà màng tưới nhỏ giọt trồng cà chua, dưa leo, dưa lưới với diện tích từ 100m2, 200m2 đến 1000m2, 10.0000m2 vui lòng liên hệ với chúng tôi với chúng tôi:

Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

XEM THÊM

Thi công nhà màng công nghệ cao Hachi 

Nhà màng trồng rau Hachi  – Lời giải cho bài toán nhiệt độ

Cấu tạo của nhà màng trồng rau

Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công nhà màng của Hachi

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà màng nông nghiệp. Tại bước này, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại nhà màng, vật liệu, thiết bị phù hợp với nhu cầu, ngân sách và điều kiện khí hậu tại khu vực trồng trọt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa điểm xây dựng nhà màng để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất

IMG 0294 e1697445474403
Các kỹ sư của Hachi sẽ tư vấn các thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Bước 2. Thiết kế sơ bộ và báo giá

Sau khi có được những thông tin cơ bản về mặt bằng, nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Hachi sẽ gửi cho khách hàng bản báo giá nhà màng. Ngoài bảng giá nhà màng theo từng hạng mục cùng với thông tin về thiết bị vật tư nhà màng, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng thiết kế sơ bộ để khách hàng hình dung rõ hơn về công trình nhà màng mà Hachi sẽ thi công.

thiết kế nhà lưới mini
Bản thiết kế mặt cắt nhà màng do Hachi thiết kế

Bước 3: Thiết kế nhà màng và ký hợp đồng

Sau khi 2 bên chốt được giá và phương án thiết kế cơ bản, các kỹ sư Hachi sẽ gửi lại bản thiết kế nhà màng chi tiết và các thông tin khác bao gồm bản vẽ kỹ thuật, dự toán chi phí, tiến độ thi công,… Bản thiết kế này sẽ được gửi cho khách hàng xem xét và chỉnh sửa trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công.

nhà màng trồng rau thuỷ canh
Mỗi bản hợp đồng được Hachi soạn thảo đều tuân theo nguyên tắc minh bạch và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng

Bước 4: Thi công nhà màng

Sau khi khách hàng đã duyệt bản thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công nhà màng theo đúng quy trình kỹ thuật. Các công đoạn thi công bao gồm:

 • Chuẩn bị vật tư
 • Xây dựng khung nhà màng
 • Lắp đặt màng nhà màng
 • Lắp đặt hệ thống tưới tiêu, điện, thông gió,…

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi nhà màng được thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Tại bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và bảo dưỡng nhà màng.

lap dat nha mang
Việc nghiệm thu được Hachi thực hiện cùng đối tác sau khi công trình hoàn thiện

Bước 6: Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì nhà màng trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật đến hỗ trợ khách hàng trong trường hợp nhà màng gặp sự cố.

5 lý do bạn nên lựa chọn Hachi là đơn vị thi công nhà màng

1. Sử dụng nguyên vật tư chất lượng cao và giá cả hợp lý

Hachi sử dụng các nguyên vật liệu và thiết bị chất lượng cao, được nhập khẩu từ Israel, Thái Lan, Ý…. Chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu chi phí để mang đến cho khách hàng những hệ thống nhà màng có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

2. Hỗ trợ công nghệ trồng và kỹ thuật nông nghiệp

Hachi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại cây trồng phù hợp, xây dựng quy trình trồng trọt hiệu quả và tối ưu hóa năng suất.

batch DSC00449
Đội ngũ kỹ sư thạc sĩ nông nghiệp giàu kinh nghiệm của Hachi sẽ giúp bạn tạo nên những mùa vụ với năng suất tốt nhất

3. Uy tín, từng thi công các dự án giá trị lớn, với các đối tác, khách hàng lớn

Hachi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi đã thi công thành công nhiều dự án lớn, với các đối tác và khách hàng uy tín. Đây là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín của Hachi.

4. Ứng dụng công nghệ, tự động hóa vào trong sản phẩm

Hachi luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và tự động hóa vào trong sản phẩm. Chúng tôi sử dụng các hệ thống kiểm soát tự động để tối ưu hóa việc vận hành nhà màng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

nhà màng trồng lan
Nhiều công trình nhà màng của Hachi ứng dụng công nghệ IoT giúp điều khiển trang trại từ xa

5. Mô hình đa dạng với mức giá cả cạnh tranh

Hachi thi công nhà màng với các mô hình đa dạng từ thiết kế khung nhà ( nhà mái vòm, mái hở 1 mái, hở 2 mái), kết cấu khung ( nhà hàn, nhà lắp ghép), khẩu độ, nhịp độ, chiều cao,…

Chúng tôi đưa ra nhiều phương án thi công với thiết kế và mức kinh phí khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất. Đồng thời vẫn cam kết về chất lượng của mỗi công trình.

Một số dự án nhà màng tiêu biểu Hachi thi công

 • Dự án với các Đại học nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu: 
  • Học viện nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Quốc Gia Việt Nam
  • Trang trại thủy canh 1000m2 tại Đại học Nông Lâm Huế
  • Khu nhà lưới công nghệ cao cho Đại học Cần Thơ
 • Dự án với các đối tác lớn
 • Dự án xuất khẩu đi các nước
  • Melbourne, Úc (2019)
  • Lào (2022)
  • Texas, Mỹ (2023)
Đánh giá bài viết post