Chi phí làm nhà màng trồng dưa lưới 1000m2 là thông tin mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm khi muốn đầu tư xây dựng trang trại trồng dưa lưới công nghệ cao. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin về số tiền mà bạn phải bỏ ra khi xây dựng trang trại trồng dưa lưới với diện tích 1000m2

Chi phí cho từng hạng mục trong nhà màng trồng dưa lưới

Chi phí cho nhà màng trồng dưa lưới

Nhà màng để trồng dưa lưới có thể xây dựng theo nhiều kiểu kết cấu khác nhau. Các kiểu nhà màng hở một mái, hở 2 mái, nhà màng mái vòm đều có thể được sử dụng để trồng dưa lưới. Chiều cao, khẩu độ của nhà màng tuỳ theo kích thước khu đất cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Trung bình mức chi phí phải bỏ ra để sở hữu một nhà màng trồng dưa lưới bao gồm cả vật tư và thi công sẽ dao động trong mức từ 180.000 – 300.000đ/m2. Với mức chi phí này, nhà màng có thể được coi là hạng mục chiếm chi phí cao nhất trong mô hình trồng dưa lưới.

thi cong nha mang Hachi
Nhà màng dưa lưới hở 1 mái

Hệ thống điều hoà vi khí hậu

Nếu như trong nhà màng trồng rau thuỷ canh bạn cần lắp đặt cả lưới cắt nắng, quạt thông gió và phun sương thì trong nhà màng trồng dưa lưới bạn thường chỉ cần lắp đặt quạt thông gió mà thôi. Số lượng quạt thông gió cần lắp trong nhà màng 1000m2 là từ 4 – 8 cái tuỳ theo số khẩu độ nhà và điều kiện tự nhiên tại khu vực. Chi phí lắp đặt và mua quạt là 15  – 25 triệu.

Bạn có thể mua tủ cảm biến tự động theo nhiệt độ trong nhà để tự động bật tắt quạt khi nhiệt độ trong nhà đạt mức nhất định. Giá tủ cảm biến rất đa dạng có thể chỉ một vài triệu đến hơn chục triệu cho 1 tủ cảm biến.

chi phi làm nha mang trong dua luoi 1000m2
Một hệ thống dưa lưới công nghệ cao cần có quạt thông gió

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước và dinh dưỡng tự động cho cây dưa lưới là hệ thống không thể thiếu trong một mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao. Một hệ thống nhỏ giọt hoàn chỉnh sẽ bao gồm các hệ thống:

 • Bồn chứa dinh dưỡng
 • Đường ống cấp nước
 • Vòi và van tưới nhỏ giọt
 • Bơm tưới
 • Bảng điện điều khiển
 • Bầu giá thể
 • Gạch kê bầu hoặc máng thu hồi nước
 • Cáp treo, móc treo cáp, dây cáp, sợi se

Tuỳ theo loại vật tư được sử dụng để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống này sẽ có mức giá khác nhau và thường nằm trong khoảng giá từ: 65.000 – 105.000đ/m2. Tính cả công thi công thì chi phí này sẽ vào khoảng 70.000 – 130.000đ/m2

trong cay dua luoi trong nha mang
Dưa lưới mang lai hiệu quả kinh tế ổn định cho chủ đầu tư

Khu ươm

khu ươm cây riêng rất cần được setup khi bạn làm trang trại trồng dưa lưới. Bạn có thể làm các bàn ươm bằng các tấm xi măng hoặc cemboarch. Sau đó lắp đặt hệ thống bơm để nước tự động bơm lên bàn ươm theo đồng hồ hẹn giờ.

Cũng nên lắp đặt một bể nhỏ và bơm riêng cho khu ươm. Chi phí cho khu ươm vào khoảng 4 – 6tr

Vật tư nông nghiệp

Hạt giống, dinh dưỡng, giá thể trồng, chất khử trùng, chế phẩm sinh học, băng dính côn trùng là những nguyên liệu sẽ được sử dụng trong quá trình trồng nhỏ giọt. Bạn cần chi khoảng 25 – 50 triệu để chi trả cho các hạng mục này. Mức giá có sự chênh lệch tuỳ theo loại giống dưa, loại giá thể trồng và loại dinh dưỡng cũng như mật độ bầu trồng trong 1 nhà 1000m2

nha mang trong dua luoi
Trồng dưa lưới trong nhà màng giúp mang lại năng suất và chất lượng tốt hơn

Chi phí khác.

Ngoài các chi phí trên bạn có thể phải chi nhiều chi phí khác trong quá trình làm nhà màng trồng dưa lưới như bút đo EC, pH, khay ươm, công đóng bầu, thi công nền nhà,…

Tổng chi phí xây dựng nhà màng trồng dưa lưới 1000m2 là bao nhiêu?

Tổng kết lại chi phí từ việc chia chi phí làm nhà màng trồng dưa lưới 1000m2 theo từng hạng mục kể trên ta sẽ tính được chi phí để xây dựng trọn gói nhà màng 1000m2 trồng dưa lưới cụ thể như sau:

Hạng mục Chi phí
Nhà màng 180 – 300 triệu
Quạt thông gió 15 – 25 triệu
Hệ thống tưới nhỏ giọt 70 – 130 triệu
Khu ươm 4 – 6 triệu
Nguyên liệu nông nghiệp 25 – 40 triệu
Chi phí khác 15 – 30 triệu
Tổng chi phí 309 – 531 triệu

Mức chi phí này có sự chênh lệnh khá lớn bởi sự đa dạng của chủng loại vật tư, kết cấu nhà màng, mật độ cây trồng. Chi phí trên cũng chưa bao gồm gói chuyển giao công nghệ. Bạn hãy tìm hiểu kỹ và so sánh loại vật tư giữa các đơn vị khi tham khảo giá thi công nhà màng trồng dưa lưới 1000m2

Hi vọng những thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm đến mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao

Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công nhà màng của Hachi

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà màng nông nghiệp. Tại bước này, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại nhà màng, vật liệu, thiết bị phù hợp với nhu cầu, ngân sách và điều kiện khí hậu tại khu vực trồng trọt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa điểm xây dựng nhà màng để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất

IMG 0294 e1697445474403
Các kỹ sư của Hachi sẽ tư vấn các thông tin chi tiết nhất liên quan đến quy trình xây dựng trang trại trồng rau thủy canh

Bước 2. Thiết kế sơ bộ và báo giá

Sau khi có được những thông tin cơ bản về mặt bằng, nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Hachi sẽ gửi cho khách hàng bản báo giá nhà màng. Ngoài bảng giá nhà màng theo từng hạng mục cùng với thông tin về thiết bị vật tư nhà màng, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng thiết kế sơ bộ để khách hàng hình dung rõ hơn về công trình nhà màng mà Hachi sẽ thi công.

thiet ke nha mang trong dua leo
Bản thiết kế mặt cắt nhà màng do Hachi thiết kế

Bước 3: Thiết kế nhà màng và ký hợp đồng

Sau khi 2 bên chốt được giá và phương án thiết kế cơ bản, các kỹ sư Hachi sẽ gửi lại bản thiết kế nhà màng chi tiết và các thông tin khác bao gồm bản vẽ kỹ thuật, dự toán chi phí, tiến độ thi công,… Bản thiết kế này sẽ được gửi cho khách hàng xem xét và chỉnh sửa trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công.

nhà màng trồng rau thuỷ canh
Mỗi bản hợp đồng được Hachi soạn thảo đều tuân theo nguyên tắc minh bạch và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng

Bước 4: Thi công nhà màng

Sau khi khách hàng đã duyệt bản thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công nhà màng theo đúng quy trình kỹ thuật. Các công đoạn thi công bao gồm:

 • Chuẩn bị vật tư
 • Xây dựng khung nhà màng
 • Lắp đặt màng nhà màng
 • Lắp đặt hệ thống tưới tiêu, điện, thông gió,…

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi nhà màng được thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Tại bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và bảo dưỡng nhà màng.

lap dat nha mang
Việc nghiệm thu được Hachi thực hiện cùng đối tác sau khi công trình hoàn thiện

Bước 6: Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì nhà màng trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật đến hỗ trợ khách hàng trong trường hợp nhà màng gặp sự cố.

5 lý do bạn nên lựa chọn Hachi là đơn vị thi công nhà màng

1. Sử dụng nguyên vật tư chất lượng cao và giá cả hợp lý

Hachi sử dụng các nguyên vật liệu và thiết bị chất lượng cao, được nhập khẩu từ Israel, Thái Lan, Ý…. Chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu chi phí để mang đến cho khách hàng những hệ thống nhà màng có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

2. Hỗ trợ công nghệ trồng và kỹ thuật nông nghiệp

Hachi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại cây trồng phù hợp, xây dựng quy trình trồng trọt hiệu quả và tối ưu hóa năng suất.

batch DSC00449
Đội ngũ kỹ sư thạc sĩ nông nghiệp giàu kinh nghiệm của Hachi sẽ giúp bạn tạo nên những mùa vụ với năng suất tốt nhất

3. Uy tín, từng thi công các dự án giá trị lớn, với các đối tác, khách hàng lớn

Hachi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi đã thi công thành công nhiều dự án lớn, với các đối tác và khách hàng uy tín. Đây là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín của Hachi.

4. Ứng dụng công nghệ, tự động hóa vào trong sản phẩm

Hachi luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và tự động hóa vào trong sản phẩm. Chúng tôi sử dụng các hệ thống kiểm soát tự động để tối ưu hóa việc vận hành nhà màng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

nhà màng trồng lan
Nhiều công trình nhà màng của Hachi ứng dụng công nghệ IoT giúp điều khiển trang trại từ xa

5. Mô hình đa dạng với mức giá cả cạnh tranh

Hachi thi công nhà màng với các mô hình đa dạng từ thiết kế khung nhà ( nhà mái vòm, mái hở 1 mái, hở 2 mái), kết cấu khung ( nhà hàn, nhà lắp ghép), khẩu độ, nhịp độ, chiều cao,…

Chúng tôi đưa ra nhiều phương án thi công với thiết kế và mức kinh phí khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất. Đồng thời vẫn cam kết về chất lượng của mỗi công trình.

Một số dự án nhà màng tiêu biểu Hachi thi công

 • Dự án với các Đại học nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu: 
  • Học viện nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Quốc Gia Việt Nam
  • Trang trại thủy canh 1000m2 tại Đại học Nông Lâm Huế
  • Khu nhà lưới công nghệ cao cho Đại học Cần Thơ
 • Dự án với các đối tác lớn
 • Dự án xuất khẩu đi các nước
  • Melbourne, Úc (2019)
  • Lào (2022)
  • Texas, Mỹ (2023)

Mọi thông tin chi tiết về thi công nhà màng nói riêng và các mô hình nông nghiệp công nghệ cao khác nói chung xin vui lòng liên hệ Hachi theo HOTLINE:

Tư vấn dự án trang trại: 090 123 6086 – 098 247 6086

Tư vấn vật tư nông nghiệp: 096 240 6086 – 033 777 6086

Email: Info@hachi.com.vn

Fanpage: Hachi – Nông nghiệp thông minh

Hoặc để lại thông tin trong form dưới đây:

[formidable id=1]

XEM THÊM:

Thi công hệ thống nhà màng công nghệ cao Hachi

7 lưu ý khi thi công nhà màng nông nghiệp 

Hướng dẫn xây dựng mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao

Kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà màng từ A – Z

5/5 - (1 bình chọn)