Tết trồng cây gì sẽ rước lộc vào nhà?

Phong thủy trong ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng, và càng quan trọng hơn vào những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Ngày mà được cho rằng Tổ tiên các gia đình về thăm con cháu, xem xét sự làm ăn của con cháu trong 1 năm qua. Vậy vào những ngày này nên làm gì, nên trồng cây gì để rước lộc vào nhà?

Qua những tài liệu phong thủy, những cây dưới đây sẽ giúp bạn gia tăng tài lộc trong dịp Tết đến:

  1. Hoa đào

Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Theo phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Chính vì vậy, trong năm mới ở các gia đình người Việt ở miền Bắc thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm.

hoa đào
Hoa đào nở rộ đón Xuân

2. Cây mai vàng.

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở vào ngày Tết sẽ đem lại may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn lộc tấn tài.

mai vàng
Mai vàng

3. Cây quất.

cây quất cảnh
cây Quất cảnh

Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui, hút tài lộc. Chính vì vậy, trong những ngày Tết, hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng kinh doanh đều chọn cây quất để trưng bày.

4. Cây sung.

Cây sung là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy nên cây sung rất được người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây sung còn được xếp đứng đầu trong bộ tam đa, là biểu tượng của phúc (cây sung) cùng với lộc (cây lộc vừng), thọ (vạn tuế). Quả sung cũng được nhiều người lựa chọn để bày trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên ngày Tết.

cây sung
Cây sung cảnh

5. Hoa cúc.

Trong dân gian, hoa cúc là loài hoa quý nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Bởi vậy, đây là một trong những loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, có thể là một chậu hoa cúc nhỏ đặt trước nhà hoặc những bông hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

cúc vàng
Cúc vàng

6. Cây phát tài, phát lộc.

Đây là loài cây mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình. Theo phong thủy, số lượng cây phát tài, phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhau.

  • 2 cây: Tình duyên và hôn nhân
  • 3 cây: Mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ, sự giàu có
  • 5 cây: Sức khỏe
  • 8 cây: Thịnh vượng, phát tài
  • 9 cây: May mắn
cây phát tài phát lộc
Cây phát tài, phát lộc

Và một số loại cây, hoa như: Hoa lan, hoa trạng nguyên, hoa hải đường, hoa đồng tiền, nụ tầm xuân,….. cũng góp phần nhỏ mang đến tài lộc vào gia đình bạn

Hãy trang trí và bài bố những loại cây trên trong nhà của bạn thật hợp lý để vừa là vật trang trí giúp nhà bạn thêm sang, vừa giúp gia chủ đón nhiều tài lộc trong Xuân Đinh Dậu 2017 này các bạn nhé.

 

 

5/5 - (5 bình chọn)