Trồng rau cải thủy canh tại nhà – những điều cần lưu ý

Những lưu ý khi trồng rau cải thủy canh tại nhà. Rau cải là một loại rau phổ biến và xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình. Một số loại rau cải còn có tác dụng chữa bệnh
rau cải xanh có tác dụng chữa bệnh.
Rau cải xanh có tác dụng chữa bệnh.
Trong thời gian gần đây, có nhiều bạn gửi câu hỏi đến cho chúng tôi rằng: “Rau cải có trồng được trong môi trường thủy canh hay không và nếu được thì khi trồng cần lưu ý những gì? Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin như sau:

Rau cải có trồng được trong môi trường thủy canh không?

Theo nghiên cứu và thông qua quá trình thực nghiệm, rau cải là một trong những loại cây rất phù hợp với môi trường thủy canh. Việc trồng rau cải trong môi trường thủy canh thường sẽ cho năng suất cao (cao hơn cả môi trường thổ canh). Cây đảm bảo an toàn và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Những lưu ý khi trồng rau cải thủy canh ngay tại nhà.

Rau cải được trồng bằng phương pháp thủy canh
Rau cải trồng bằng phương pháp thủy canh

1. Lưu ý trong quá trình chuẩn bị.

Để có được một giàn rau cải sạch, ngon, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là chuẩn bị những thứ cần thiết để trồng rau. Khi chuẩn bị, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất: Không gian trồng rau.

Đối với không gian trồng rau, bạn nên chọn những nơi có mái che, tốt nhất là ở sân thượng hoặc ban công bởi những nơi này thường có ánh nắng chiếu vào (ánh nắng không quá yếu cũng không quá mạnh), có thể che mưa tốt.

Thứ hai: Dụng cụ để trồng rau.

Dụng cụ trồng rau cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào hệ thống thủy canh mà bạn lựa chọn. Đối với thủy canh tĩnh, bạn cần chuẩn bị: thùng đựng dung dịch ( thùng nhựa, bình thủy tinh,…), bình tưới cây (dạng phun sương) và giá thể để trồng rau. Đối với thủy canh hồi lưu: bạn cần một hệ thống thủy canh bao gồm khung giàn, ống thủy canh, giá thể, rọ thủy canh, máy bơm,…

Thứ ba: Dung dịch dinh dưỡng thủy canh.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến việc trồng rau thủy canh có thành công hay không. Đối với dung dịch thủy canh, bạn nên mua đúng loại dung dịch dùng để trồng rau thủy canh. Không nên mua nhầm lẫn với các loại dung dịch chuyên dụng cho những loại cây khác.

2. Lưu ý trong quá trình tiến hành trồng rau.

Trong quá trình tiến hành trồng rau, bạn nên lưu ý một số điều sau: Không nên để dung dịch ngập hoàn toàn rễ cây (chỉ nên ngập ½ rễ). Nếu để dung dịch ngập rễ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của rau. Nghiêm trọng hơn còn có thể khiến cây rau bị chết. Nên pha chế dung dịch thủy canh theo đúng nồng độ và liều lượng. Không để xảy ra tình trạng thừa chất hoặc thiếu chất ở cây. Bởi điều này có ảnh hưởng tới độ an toàn và năng suất của cây cải.

3. Lưu ý trong việc chăm sóc cây rau cải sau khi trồng.

Sau khi trồng, trong quá trình chăm sóc, bạn nên để ý xem cây có bị mất độ ẩm không. Nếu bị mất độ ẩm thì bạn nên sử dụng bình tưới nước ở dạng phun sương để tưới lên cây. Với những lưu ý khi trồng rau cải thủy canh mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng những bạn đang có ý định loại rau này tại nhà sẽ có được một vườn rau siêu ngon, siêu sạch. Mọi thông tin cần tư vấn giải đáp vệ hệ thông thủy canh trang trại, hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống nhà màng trồng  hoa lan,… vui lòng liên hệ với chúng tôi theo: Công ty CP công nghệ cao Hachi Việt Nam Hotline: 090 123 6086 – 096 240 6086 – 0982 444 684 XEM THÊM: 15 loại cây trồng phù hợp với thủy canh Tất tần tật về trồng rau thủy canh trồng dâu tây thủy canh, đèn led thủy canh
5/5 - (5 bình chọn)

Bài Liên Quan