DUNG DỊCH TRỒNG RAU CỦA HACHI CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Dung dịch trồng rau thủy canh có an toàn?

Phương pháp trồng rau thủy canh tại Việt Nam hiện đang dần phổ biến. Các tập đoàn lớn như FPT, VinMart đã và đang dần chuyển sang trồng rau thủy canh và đã có những sản phẩm rau nhất định bán ra thị trường với mức giá cao hơn trồng bằng Đất bình thường.

Nhưng vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về rau thủy canh, liệu rau thủy canh có an toàn và dung dịch rau thủy canh có đảm bảo?

dung dịch trồng rau thủy canh
dung dịch trồng rau thủy canh

Đầu tiên, dung dịch trồng rau thủy canh là một hỗn hợp các dưỡng chất dinh dưỡng thiết yếu, các nguyên tố vi lượng và khoáng chất cần thiết để cho cây có thể phát triển bình thường. Vậy nên, môi trường thủy canh cũng cấp đầy đủ các dưỡng chất để cây sinh trưởng và phát triển bình thường giống như môi trường Đất như: Nước, khoáng chất, nguyên tố vi lượng, dinh dưỡng,… Chỉ khác ở 2 phương pháp này là trồng bằng Đất và trồng bằng dung dịch thủy canh. Thậm chí, khi trồng bằng thủy canh, cung cấp không những đủ mà còn nhiều nước hơn phương pháp trồng bằng Đất nên cây rau rất nhanh phát triển, xanh mướt, bóng lá và không bị còi cọc.

Đặc biệt là, bỗ rễ được thiết kế để hút chất dinh dưỡng nuôi cây và thích nghi với các điều kiện trồng nên cho dù có tiếp xúc thường xuyên với dung dịch thì cây vẫn cao lớn và phát triển bình thường.

Có một vài khách hàng đã hỏi Hachi: Vậy nếu trồng rau bằng dung dịch trực tiếp như thế này, rau bị thừa dinh dưỡng thì sao? Và dung dịch này có an toàn không?

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh của Hachi được nghiên cứu, kiểm nghiệm và đảm bảo của thạc sỹ Nông Nghiệp Việt Nam, đã qua thử nghiệm nên hoàn toàn đảm bảo, được phép trực tiếp sử dụng và bán trên thị trường. Nếu sử dụng đúng theo quy định về tỷ lệ và hướng dẫn thì cây sẽ phát triển hoàn toàn bình thường mà không hề co hiện tượng dư thừa chấ dinh dưỡng. Hơn thế nữa, trước khi thu hoạch vài ngày chúng ta không cung cấp dinh dưỡng cho cây mà chỉ cung cấp nước nên cây rau rất sạch và an toàn.

trồng rau thủy canh
Rau trồng thủy canh xanh mướt

Một giáo sư người Mỹ đã từng phát biểu trong một báo cáo: ” Rau trồng thủy canh thậm chí còn cho chất lượng cao hơn rau trồng theo phương pháp truyền thồng”.

Trong phạm vi tại Việt Nam, trồng rau thủy canh đang là một phương pháp rất được ưa chuộng không chỉ của những tập đoàn kinh doanh rau sạch lớn mà các hộ gia đình cũng đang tin tưởng áp dụng và cho hiệu quả. Còn trên phạm vi thế giới, thủy canh đã được áp dụng rất rộng rãi ở các nước như Nhật Bản, Mỹ, Isarel… Hàng triệu người đang ăn rau sạch thủy canh mỗi ngày, nếu dung dịch dinh dưỡng thủy canh bẩn, không an toàn, vậy họ có dám cung cấp rau thủy canh cho toàn đất nước họ như vậy nữa không. Như vậy, bạn đã yên tâm là dung dịch thủy canh hoàn toàn an toàn rồi chứ?

Và tất nhiên dung dịch dinh dưỡng thủy canh sẽ chẳng thể đảm bảo an toàn nếu bạn mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại dung dịch thủy canh giả. Vì vậy hãy đảm bảo mua đúng dung dịch dinh dưỡng thủy canh chất lượng tốt nhé.

Vậy bạn cứ mãi băn khoăn về câu hỏi dinh dưỡng thủy canh có an toàn không và sống trong vòng vây thực phẩm bẩn hay thoát ra để bắt đầu một dự án trồng rau thủy canh với chúng tôi. Đó là ở bạn quyết định! Chúng tôi tin bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Tham khảo: farmily.com

 

5/5 - (13 bình chọn)

Bài Liên Quan