Xây dựng trang trại thủy canh cung cấp rau an toàn đang là hướng đầu tư được nhiều người quan tâm bởi đây là mô hình hiện đại với nhiều ưu điểm và hiệu quả cao. Tuy nhiên, các nguồn thông tin về xây dựng trang trại thủy canh lại không nhiều. Vì vậy, không phải ai cũng biết nên bắt đầu từ đâu khi quyết định tìm hiểu để xây dựng một trang trại thủy canh.

Hiểu được nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về quy trình làm việc của Hachi với khách hàng từ bước đầu tiên ( khách hàng liên hệ với Hachi) đến khâu cuối cùng ( hoàn thành chuyển giao công nghệ và bảo hành).

1. Khách hàng liên hệ đến Hachi

Sau khi khách hàng tìm hiểu thông tin về Hachi qua một số phương tiện truyền thông, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được nhân viên tại Hachi tư vấn hỗ trợ. Trong giai đoạn này, nhân viên tư vấn tại Hachi sẽ thu thập một số thông tin cơ bản bao gồm: diện tích xây dựng, vị trí khu đất, cấu trúc khu đất, …. Những thông tin này sẽ giúp các kỹ sư của Hachi đưa ra các tư vấn kỹ thuật ban đầu và xây dựng bản báo giá cho khách hàng.

Một số nguồn thông tin để khách hàng tìm hiểu thông tin về Hachi:

2. Gửi báo giá với khách hàng

Sau khi có những thông tin liên quan đến việc thi công trang trại thủy canh cho khách hàng, Hachi sẽ gửi một bản báo giá mô tả chi tiết tất cả các hạng mục và danh sách vật tư trong hệ thống thủy canh. Từ bản báo giá này khách hàng sẽ nắm được các thông tin như cách thiết kế lô hệ thống thủy canh, chi phí đầu tư dự kiến cho diện tích tương ứng,…

bao gia tc
Hachi sẽ gửi bản báo giá và các thông tin chi tiết cho khách hàng sau khi đã có những thông tin ban đầu

Chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến thi công trang trại thủy canh như dự tính năng suất cây trồng, gối vụ, doanh thu, lợi nhuận dự tính nếu khách hàng có những khoảng diện tích cụ thể.

Ngoài ra, nhân viên của Hachi có thể mời khách hàng đến tham quan trực tiếp các trang trại mà chúng tôi đã xây dựng nếu khách hàng có yêu cầu.

3. Khảo sát mặt bằng

Sau khi khách hàng đồng ý với sự tư vấn và bản báo giá mà Hachi đã gửi, các kỹ sư của chúng tôi sẽ hẹn lịch khảo sát trực tiếp khu đất cho khách hàng. Trong quá trình khảo sát, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc kích thước chính xác của khu đất, hướng, cấu trúc khu đất, vị trí khu đất, điều kiện khí hậu,… Tất cả các thông số trên sẽ giúp kỹ sư xây dựng bản thiết kế chi tiết cho hệ thống nhà màng, hệ thống thủy canh, đường nước, các khu nhà cách ly, nhà điều hành, tư vấn loại cây trồng thích hợp…

IMG 0294 1
Đội ngũ kỹ sư của HACHI tiến hành khảo sát các yếu tố kích thước, cấu trúc khu đất, điều kiện khí hậu, hướng, vị trí,… để lấy các thông tin cần thiết cho việc xây dựng bản thiết kế

4. Quy hoạch tổng thể

Trong giai đoạn này, Hachi sẽ trao đổi lại trực tiếp với khách hàng để khai thác các thông tin phục vụ cho việc xây dựng bản thiết kế và hợp đồng cuối cùng như:
– Diện tích sẽ xây dựng trước mắt
– Diện tích sẽ mở rộng sau này
– Bàn về thiết kế hệ thống, việc bố trí các khu nhà sơ chế, điều hành,…
– Mục đích đầu tư của khách hàng, nguồn vốn, …..
– Tư vấn về các loại cây trồng thích hợp
– Thương thảo về các điều khoản trong hợp đồng.
– ….

IMG 0285
Sau khi khảo sát, các kỹ sư tại Hachi ngồi lại với khách hàng để đưa ra các thông tin chi tiết liên quan đến bản thiết kế, loại rau trồng,…

5. Ký hợp đồng

Sau khi khách hàng đồng ý lựa chọn Hachi là đơn vị thi công và hai bên thống nhất được các điều khoản trong hợp đồng, hai bên sẽ ký kết hợp đồng. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, chi phí đầu tư sẽ được chia thành các đợt thanh toán khác nhau tương ứng với các hạng mục mà Hachi đã hoàn thành. Bản hợp đồng sẽ gồm nhiều điều khoản để đảm bảo quyền lợi cho cả Hachi và khách hàng như cam kết năng suất tối thiểu, các điều khoản về bồi thường và khắc phục sự cố,….

6. Thống nhất bản vẽ và phương án thi công

Sau khi ký hợp đồng và khách hàng hoàn thành đợt thanh toán đầu tiên, kỹ sư sẽ xây dựng gửi bản thiết kế chi tiết cho khách hàng theo như các thông tin đã thống nhất từ trước và theo đúng thời gian cam kết. Bản thiết kế sẽ được xây dựng trên tiêu chí đảm bảo tối ưu năng suất, chất lượng cây trồng. Đồng thời trong quá trình này, chúng tôi sẽ lên kế hoạch khảo sát mẫu nước để điều chỉnh công thức dinh dưỡng sao cho phù hợp với nguồn nước, loại cây trồng và các yếu tố ngoại cảnh.

7. Hachi vận chuyển vật tư về trang trại

Dalat 03
Vật tư sẽ được giao cho khách hàng theo bản bóc tách vật tư.

Sau khi hai bên thống nhất được bản thiết kế cuối cùng cho toàn hệ thống, Hachi sẽ chuẩn bị vật tư và vận chuyển về trang trại cho khách hàng. Sau khi xác nhận vật tư đã về đủ tại công trình, hai bên sẽ ký Biên bản bàn giao vật tư thi công để xác nhận.

8. Thi công và hoàn thiện hệ thống

Các kỹ sư tại Hachi sẽ có mặt trực tiếp tham gia giám sát, thi công cho các hạng mục đã thống nhất trong hợp đồng. Hachi sẽ thi công theo bản tiến độ thi công mà chúng tôi đã gửi cho khách hàng từ trước đó. Hachi cũng sẽ cam kết sử dụng những loại nguyên vật liệu tốt nhất cho hệ thống thủy canh trang trại.

26732930 1500469210000778 60395997 o 1
Thi công là một trong những khâu quan trọng trong xây dựng hệ thống thủy canh trang trại

Sau khi thi công xong toàn hệ thống, kỹ sư sẽ tiến hành khử trùng, kiểm tra sự vận hành của hệ thống và sẽ tiến hành gieo cây con lên khu ươm đã khử trùng. Ở giai đoạn này kỹ sư của Hachi sẽ kết hợp với khách hàng để kiểm tra từ những chi tiết nhỏ nhất như lưu lượng dòng chảy trong ống và tại khu ươm, quá trình vận hành của hệ thống quạt thông gió, phun sương,….

27330361 543794402657202 1284738105 o
Hình ảnh trang trại thủy canh đã được xây dựng hoàn thiện tại trang trại thủy canh Đà Lạt 1000m2 do Hachi thi công.

Sau khi xác nhận hệ thống đã vận hành ổn định, Hachi sẽ tiến hành bàn giao lại hệ thống cho khách hàng. Thời gian bảo hành được tính từ ngày ký Biên bản bàn giao hệ thống. Trong quá trình chăm sóc cây trồng và chuyển giao công nghệ, các kỹ sư Hachi sẽ tiếp tục theo dõi hệ thống để phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra.

9. Chuyển giao kỹ thuật cho khách hàng

Trong suốt vụ rau đầu tiên, kỹ sư sẽ có mặt định kỳ tại trang trại để chăm sóc và chuyển giao công nghệ chăm sóc cho người phụ trách hoặc kỹ sư chính tại trang trại. Tất cả kỹ thuật chăm sóc sẽ được xây dựng thành một bộ tài liệu và chuyển giao lại cho khách hàng theo đúng thỏa thuận.

Công nghệ mà Hachi sẽ chuyển giao cho khách hàng bao gồm:

  • Công nghệ gieo trồng và chăm sóc.
  • Hướng dẫn thu hoạch và bảo quản rau.
  • Chuyển giao công thức dinh dưỡng: Công thức dinh dưỡng sẽ được xây dựng riêng cho trang trại của khách hàng dựa trên giống cây trồng, mẫu nước, điều kiện trong trang trại để đảm bảo tối ưu năng suất và chất lượng.
DSC9932
Trong suốt quá trình vận hành các kỹ sư của HACHI sẽ mặt định kỳ tại trang trại để kiểm tra sự vận hành của hệ thống và sự phát triển của cây rau.

10. Thực hiện đúng cam kết năng suất và Bảo hành

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cũng như uy tín của Hachi, trong hợp đồng sẽ có điều khoản quy định mức cam kết năng suất trung bình tối thiểu. Trong ngày nghiệm thu năng suất, hai bên sẽ cùng kiểm tra năng suất và chất lượng cây trồng.

Dưới đây là hình ảnh tại một số trang trại Hachi thi công được chụp lại trong ngày nghiệm thu năng suất

25114836 1799100963436444 1045645869 n
Xà lách lá xoăn tại trang trại thủy canh Delco – 1000m2
24257606 1464654776915555 1883716425 nCobi 25 4 2016
Rau xà lách mỡ tại trang trại thủy canh Đà Lạt
24204788 1464654833582216 1224632295 nCobi 25 4 2016
Lô lô tím tại trang trại thủy canh Đà Lạt
26543102 533974143639228 1937592076 o
Xà lách mỡ và xà lách Romaine tại mini farm Tây Hồ.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 090 123 6086 (Phương Anh) hoặc 096 240 6086 (Mr. Đạt).

Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm:

Trang trại thủy canh công nghệ cao 1000m2 Delco

Trang trại thủy canh cung cấp rau cho chuỗi nhà hàng Nhật Bản Hokkaido Sachi

Hachi – Thi công trang trại thủy canh

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *