TRANG TRẠI THỦY CANH ĐÈN LED LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Khi thay đổi khí hậu đặt ra những thách thức mới đối với phương pháp sản xuất lương thực truyền thống, phương pháp thủy canh nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ thiết kế tiết kiệm năng lượng và không gian. Trang trại thủy canh trồng rau xà lách trong nhà lớn nhất thế giới sản xuất 10.000 cây rau mỗi ngày trong không gian ít hơn diện tích của sân bóng của Mỹ.

Hệ thống thủy canh đền led mỗi ngày sản xuất 10000 cây rau xà lách
Hệ thống thủy canh đền led mỗi ngày sản xuất 10000 cây rau xà lách

Trang trại này có diện tích khoảng 25.000m2. Trước đó khu vực này đã từng là một nhà máy bán dẫn của Sony tại quận Miyagi ( nhật Bản) cho đến khi nhà thực vật Shigeharu Shimamura thiết lập chuyển đổi nói thành trang trại thủy canh đèn led lớn nhất Thế giới.

Sử dụng bóng đèn LED do GE thiết kế, hệ thống trồng rau được sử dụng trong trang trại có thể tăng tốc độ tăng trưởng của thực vật lên 250%. Để đạt được hiệu quả như vậy, trang trại thủy canh này sử dụng 17.500 đèn LED trải rộng trên 18 kệ canh tác, mỗi kệ gồm 16 tầng.

Kết hợp với điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong buồng trồng, hệ thống này đã có những lợi thế đáng kể so với trang trại ngoài trời kể từ khi ra đời vào đầu năm nay như:

    • Việc sản xuất chất thải đã được cắt giảm từ 50% cho mỗi vụ thu hoạch ,
    • Việc sử dụng nước đã được giảm xuống chỉ còn 1% so với những gì mà một trang trại thông thường tiêu thụ.
Hệ thống thủy canh đèn led mang nhiều ưu điểm so với các hệ thống canh tác truyền thống
Hệ thống thủy canh đèn led mang nhiều ưu điểm so với các hệ thống canh tác truyền thống

Công ty sản xuất trong nhà Shimamura, Mirai, hiện đang làm việc với GE để thành lập các nhà máy thủy canh tương tự ở cả Hồng Kông và Miền Đông nước Nga.

Nếu phương pháp tiếp tục đạt được hiệu quả-như nó làm được ở Chicago – chúng ta có thể nhìn nhận phương pháp thủy canh như một giải pháp hiệu quả cho tương lai của ngành nông nghiệp. [ Báo cáo về GE ]

TRANG TRẠI THỦY CANH ĐÈN LED LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Đánh giá nội dung này

Có thể bạn muốn xem thêm: