TRANG TRẠI THỦY CANH 1000M2 PHỤC VỤ NGHIÊN CỨU TẠI ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ

Trường đại học Nông Lâm – Đại học Huế là một trường đại học với lịch sử hơn 50 năm phát triển với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Mô hình trang trại thủy canh là mô hình hiện đại với nhiều ưu điểm. Giúp giải quyết được nhiều vấn đề về chất lượng đất, thời gian, nhân lực và chất lượng, năng suất của cây trồng. Đây được đánh giá là mô hình sẽ được ứng dụng nhiều trong tương lai. Nắm bắt được những thông tin này, ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định nghiên cứu sâu hơn vào mô hình này. Để đảm bảo tạo điều kiện thực tế tốt nhất cho công tác nghiên cứu và giảng dạy, nhà trường đã quyết định đầu tư xây dựng mô hình trang trại thủy canh với tổng diện tích 1000m2.

Tổng quan về mô hình trang trại thủy canh

Mô hình trang trại thủy canh tại Đại học Nông Lâm – Đại học Huế được xây dựng tại thị xã Hương Trà – tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng diện tích triển khai là 1000m2. Công trình bắt đầu triển khai xây dựng từ giữa tháng 1 năm 2018. Mục đích chính của mô hình là phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy về mô hình nông nghiệp công nghệ cao cho giảng viên và sinh viên tại Đại học Nông Lâm – Đại học Huế.

Mặt bằng khu đất xây dựng trang trại tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Xây dựng hệ thống nhà màng mái hở tại trang trại

Sau quá trình khảo sát và thảo luận trực tiếp với nhà trường, các kỹ sư của Hachi đã xây dựng và thống bản thiết kế và mô tả hệ thống nguyên vật liệu của hệ thống thủy canh 1000m2. Theo đó, hệ thống nhà màng được sử dụng là nhà màng mái hở với nhịp nhà màng là 9.6m và chiều cao đến đỉnh mái là 7.5m. Hệ thống nhà màng mái hở sẽ bảo vệ hệ thống bên trong khỏi những tác động của sâu bệnh hại của sâu bệnh hại và những tác động tiêu cực từ môi trường.

Hệ thống nhà màng mái hở tại trang trại

Bên trong nhà màng, kỹ sư sẽ lắp hệ thống quạt thông gió, phun sương, lưới cắt nắng để kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng bên trong nhà màng trong những mùa nóng.

Hệ thống trồng rau thủy canh

Khác với nhiều công trình mà Hachi đã thi công trước đó, trang trại tại Đại học Nông lâm – Đại học Huế được xây dựng với mục đích chính là nghiên cứu và giảng dạy chứ không phải thương mại, sản xuất. Vì vậy, phía nhà trường chú trọng vào thiết kế hệ thống, chuyển giao công nghệ và một số yếu tố khác chứ không đặt ra yêu cầu khắt khe về năng suất. Tuy nhiên, đối với tất cả công trình, Hachi đều đặt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho chính các kỹ sư của Hachi nên dù không khách hàng không đặt nặng về yêu cầu năng suất, Hachi vẫn sẽ sử dụng nguyên vật liệu tốt nhất và thi công theo đúng quy trình cần thiết để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Kỹ sư của Hachi luôn có mặt tại công trình để giám sát tiến độ thi công

Hệ thống máng được sử dụng là loại máng thủy canh chuyên dụng với khả năng chịu nhiệt cao, độ bám bẩn thấp và độ bền cao. Hạt giống được sử dụng là hạt giống nhập khẩu Hà Lan với tỉ lệ nảy mầm hơn 90%, khả năng chống chịu sâu bệnh cao.

Xơ dừa được sử dụng tại trang trại là xơ dừa hữu cơ đã qua xử lý đảm bảo độ ẩm và độ thoáng khí đảm bảo không gian cho hạt nảy mầm và bộ rễ cây phát triển.
Bên cạnh đó, các bước để xây dựng công thức dinh dưỡng tối ưu cho trang trại vẫn được thực hiện theo đúng quy trình từ khâu xét nghiệm mẫu nước, khảo sát điều kiện tự nhiên.

Dự kiến trước tết công trình sẽ hoàn thành các hạng mục cơ bản trong hệ thống nhà màng như khung sườn, móng cột, màng, lưới,…

Mọi thông tin chi tiết về xây dựng hệ thống thủy canh trang trại xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 090 123 6086 – 096 240 6086.

XEM THÊM:

Trang trại thủy canh 1000m2 Delco

10 bước xây dựng trang trại thủy canh 

Trang trại thủy canh cung cấp rau cho chuỗi nhà hàng Nhật Bản Hokkaido Sachi

TRANG TRẠI THỦY CANH 1000M2 PHỤC VỤ NGHIÊN CỨU TẠI ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ
Đánh giá nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *