Những món ăn ngon từ rau xà lách

Xà lách là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Xà lách không chỉ có tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe. Ngoài làm rau sống, xà lách còn có thể được chế biến thành một số món ăn vô cùng hấp dẫn.

Xà lách trộn dầu giấm

Salad trộn dầu giấm là một món ăn không thể bo qua từ rau xà lách
Salad trộn dầu giấm là một món ăn không thể bỏ qua từ rau xà lách

Nguyên liệu:

– 100 gr rau xà lách
– 100 gr cà chua bột
– ½ củ hành tây
– 1 trái dưa leo
– 200 gr đường
– 700 ml dấm
– 1 muỗng canh nước mắm
– Muối, tiêu

Cách làm:

– Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cũng ngâm nước muối khoảng 10 phút.

– Với xà lách, dưa leo, cà chua, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo.

– Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trông tô to.

– Pha giấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, để khoảng 5 phút cho tan đều, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, thưởng thức.

Canh xà lách

Nguyên liệu:

– 1 cây xà lách
– 200gr nấm rơm hoặc nấm nút
– 200gr thịt nạc xay
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm.

Mùa xuân ngon với các món từ xà lách - 3

Cách làm:

– Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.

– Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.

– Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.

– Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.

– Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.

– Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.

Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!

Salad trứng cút

Salad trứng cút
Salad trứng cút
Nguyên liệu:
  • Trứng cút – 10 quả
  • Rau xà lách – 1 mớ
  • Cà chua – 2 quả
  • Dưa chuột – 1 quả
  • Cà rốt – 1 củ
Cách làm

– Bước 1: Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ, rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn
– Bước 2:  Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon. Nếu các bạn thích ăn salad trứng cút ngậy béo thì làm sốt mayonaise
– Bước 3: Trộn đều trứng cút và rau củ quả cùng với nước trộn là đã sẵn sàng rồi.

Đánh giá nội dung này